Cách pha màu sơn dầu? Làm sao để pha được màu sơn dầu theo ý mình?

Hướng dẫn cách pha màu sơn dầu? Làm sao để pha được màu sơn dầu theo ý mình? Khi pha sơn dầu thì phải chú ý những gì?

Hướng dẫn cách pha màu sơn dầu

Sơn dầu hay còn gọi là sơn gốc dầu là loại sơn chuyên dụng cho bề mặt gỗ và kim loại. Về nguyên tắc pha màu thì nó cũng giống như sơn nước chứ không có gì khác cả. Chỉ cần bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản để pha màu là ta có thể thực hiện được.

Làm sao để pha được màu sơn dầu theo ý mình?

Ngoài việc nắm vững các nguyên tắc cơ bản để pha màu thì để có thể pha được ra màu đúng như ý muốn của mình bạn phải chú ý những điều sau:

  • Pha thử bằng tỉ lệ nhỏ trước để xem ra màu như nào. Khi đã nắm được tỉ lệ ra mới tiến hành pha lượng lớn.
  • Khi bạn nhìn vào 1 màu sắc bất kỳ bạn phải biết được là trong màu đó có ánh của màu gì. Từ đó ta mới có thể biết được là phải thêm màu gì để ra được ánh đó.
  • Khi ta pha màu thì luôn phải nhớ là mỗi lần pha ta sẽ phải lắc đều thật kỹ để các màu hòa trộn đều vào nhau. Tránh bị tình trạng cùng 1 lon mà chỗ màu này chỗ màu khác.

Khi pha màu sơn dầu thì phải chú ý những gì?

Vấn đề khá quan trọng mà các bạn phải lưu ý là muốn pha màu sơn dầu thì ta sẽ phải pha sơn gốc dầu với nhau. Bạn tuyệt đối không được pha sơn gốc nước với sơn gốc dầu. Vì sơn nước và sơn dầu không thể hòa lẫn vào nhau được. Nếu bạn có mua màu để pha thì cũng phải đảm bảo được màu đó sẽ hòa tan được ở trong sơn dầu.

Sơn dầu Jotun

Trường hợp pha thủ công với những người không có nhiều kinh nghiệm pha màu thì cũng khá là khó. Một số màu thông dụng dễ pha thì còn có thể pha được. Còn với nhiều màu khó pha thì sẽ rất khó khăn cho các bạn. Vậy giải pháp nào cho chúng ta trong trường hợp này?

Chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn 1 dòng sơn dầu đó là sơn Jotun. Hiện nay ở thị trường Việt Nam đây là loại sơn dầu duy nhất có thể pha được bất cứ màu nào theo ý bạn chọn. Không phải là các loại sơn khác không pha được mà những loại đó không pha số lượng nhỏ. Jotun thì khác bạn mua 1 lon 1 lít bạn cũng sẽ được pha màu theo quạt hàng nghìn màu bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc.

Chúc các bạn pha màu thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *